Tôi đã làm gì khi vật nuôi duy nhất trong nhà của mình chết?

Mình nghĩ rằng có lẽ không ai trải qua nỗi đau mất thú cưng mất đi vật nuôi duy nhất trong nhà mà đau đớn như mình cả. Không những một mà là tới hai lần, không phải hai mà là cùng một vật nuôi trong nhà. Tôi thật sự đã sai lầm và quá nông nổi khi quyết định chôn cất em ấy sau nhà. Chỉ vì muốn giữ nó ở gần bên mình. Nhưng không hề lường trước được những cảnh tượng đau lòng xảy ra với nó sau đó. Mình đã phải hỏa táng em ấy một lần nữa sau khi chôn cất. 

Chú chó cưng là vật nuôi duy nhất trong nhà mình
Chú chó cưng là vật nuôi duy nhất trong nhà mình

Lý do vật nuôi trong nhà của tôi ra đi

Đó là vào một buổi chiều sau khi cho chó của mình ăn. Mình không thấy nó hào hứng thay vào đó là chỉ nằm một góc cạnh một bãi nôn. Mình đã rất lo lắng, loay hoay một hồi thì mình quyết định bồng nó ra thú y để thăm khám. Sau đó kết quả nhận được là nó bị viêm đường ruột và phải tiêm thuốc. Mình không rõ căn bệnh bắt đầu từ khi nào. Nhưng nó nhanh chóng kết thúc sinh mạng bé nhỏ chú chó của mình sau 1 tháng điều trị. Cảm giác thật khó để diễn tả thành lời, mình vẫn chưa rõ chuyện gì xảy ra nhanh đến vậy.

Chôn cất vật nuôi sau vườn là một quyết định sai lầm

Sau khi vật nuôi duy nhất trong nhà mất đi, suy nghĩ chôn cất nó sau vườn là ý định duy nhất mình nghĩ đến. Vì cho rằng đây là cách đơn giản nhất, thuận tiện nhất và nó có thể ở cạnh bên mình. Vì vậy mà mình đặt nó trong một cái hộp giấy vừa vặn. Mất 15 phút để tìm được một vị trí đẹp sau vườn nhà. Lúc ấy mình chỉ làm theo cảm tính, đào một hố sâu chưa tới 1 mét vừa đủ để lấp kín. Sau đó chuyện gì đến cũng đã đến, trời đổ mưa ngay sau buổi chiều hôm đó. Dù cơn mưa không quá to nhưng nước mưa khiến cho mùi hôi bốc lên. Dẫn đến việc các con vật khác như chuột và chó hàng xóm đến đào bới. Dĩ nhiên sau đó mình đã bị hàng xóm quở trách vì mùi hôi và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ. Sáng hôm sau mình phải nhờ ba của mình ra đào mộ em ấy lên lại. Mình biết điều này thật tồi tệ đối với một vật đã qua đời. 

Dịch vụ hỏa táng thú cưng hà nội
Không một ai muốn điều tồi tệ xảy ra với thứ mình yêu thương cả

Quyết định hỏa thiêu vật nuôi

Nhìn nơi an nghỉ mà tôi tạo cho em nó, có lẽ không thích hợp để “an nghỉ” nữa rồi. Hơn nữa quyết định chôn cất sau vườn là một sai lầm. May mắn là hài cốt của em nó vẫn còn 8 phần nguyên vẹn.

Vì vậy mình quyết định hỏa táng cho em nó nên mình đã mang em đi đông lạnh. Sau đó lên mạng tìm kiếm một cơ sở hỏa thiêu chó mèo. Tiếc là gần khu vực mình sống không có một cơ sở nào. Đang dạo tìm thì vô tình mình tìm được dịch vụ “Mai táng và hoả thiêu chó mèo tại Vạn Sinh Cư”. Chỗ này có nhận hỏa thiêu cho chó mèo đông lạnh gửi về từ khắp mọi nơi. 

Không để mất thời gian nên mình nhấn hotline gọi luôn cho bên Vạn Sinh cư. Sau khi trao đổi mình cảm thấy dịch vụ rất tốt nhưng địa chỉ nằm ở thành phố HCM. Bên đó cũng giải đáp khúc mắc và đảm bảo “phi vụ” suôn sẻ vì họ thường xuyên tiếp nhận trường hợp như mình.

Ưu điểm của Vạn Sinh cư mà mình cảm thấy an tâm đó là việc họ sử dụng lò hỏa táng hiện đại. Đảm bảo không xảy ra bất kỳ rủi ro hay gian lận trong quá trình hỏa thiêu. Họ cũng đồng ý sau hỏa táng sẽ chuyển tro cốt về lại Bình Thuận cho mình kèm hình ảnh minh chứng. Mình đã phải lựa chọn rất kỹ càng vì mình không muốn xảy ra chuyện tương tự với em ấy. Không những bản thân mình ăn không ngon ngủ không yên mà trong lòng cảm giác luôn áy náy và tội lỗi. 

Lời kết

Sau bài chia sẻ trên, mình có một lời cảm ơn đến Vạn Sinh Cư cũng như muốn nhắn nhủ đôi lời đến những người hiện đang có vật nuôi trong nhà. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chôn cất thì Vạn Sinh cư là nơi bạn có thể gửi gắm. Vì những điều trên hoàn toàn là sự trải nghiệm và đúc kết của mình. Hỏa táng không quá tốn kém hay phức tạp như các bạn nghĩ. Thay vào đó nó là lời cam kết về sự yêu thường và đảm bảo cho sự an nghỉ cho thú cưng của bạn.

> Mời mọi người đọc thêm bài viết:

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận ngayx
()
x