Vạn Sinh Cư là món quà cuối cùng tôi dành cho chú chó cưng của mình

Mọi chuyện xảy đến như một cơn ác mộng và hình ảnh LULU đau đớn thật sự ám ảnh. Mình không nghĩ chú chó cưng của mình nó rời xa một cách đột ngột như vậy. Cuối cùng thì đến ngày hôm nay, mình cũng có thể an tâm ngồi viết những dòng này. Vì mình thật sự hài lòng với nơi đã đưa em đi mai táng và chôn cất – Công viên tưởng niệm thú cưng Vạn Sinh cư. 

Chú chó cưng LULU của mình
Chú chó cưng LULU của mình

Ngày mà mình cứ nghĩ đó sẽ là lần đau đớn nhất

Ngày hôm đó không phải một ngày nghỉ và mình vẫn phải đến trường học tập như thường lệ. Có lẽ điều vui vẻ nhỏ bé mà mình không nhận ra đó là sau khi tan học, trở về nhà và nhìn thấy LULU nhảy xổ lên người mình vì mừng rỡ. 

Cuối cùng thì câu nói này vẫn đúng “Những thứ tốt đẹp thường không tồn tại mãi”. Sau tiếng chuông tan học, mình chạy một mạch về nhà. Không hiểu sao ngày hôm đó mình cảm thấy nhớ nó kinh khủng. Và như có điều gì đó thôi thúc mình, mong ngóng được nhìn thấy nó đến như vậy. 

Trở về nhà, mình nhìn thấy ba và mẹ đang đứng cạnh LULU, vẻ mặt tối sầm. Cuối cùng cảnh tượng còn sót lại trong mắt mình là hình ảnh LULU rên rỉ trong đau đớn. Nó đi vòng quanh chỗ nằm một cách chậm rãi và yếu ớt. Cuối cùng nó nằm xuống, ánh mắt long lanh hướng về phía mình, hơi thở lịm dần. Nó từng được đưa đi khám ở thú y, vì bệnh gan và có lẽ nó cũng đã quá già. Nghe có vẻ lạ, LULU là chú chó đực, nó không uống rượu bia. Nhưng mắc bệnh gan vì chỉ ăn toàn thịt mỡ. Nhưng mình chưa bao giờ tưởng tượng rằng ngày này sẽ đến. Giây phút đó mình thấy lòng trống rỗng, sau đó là bao trùm những cảm giác đau đớn. Ngày hôm đó, một phần trong mình có lẽ đã “chết” cùng chú chó cưng của mình. 

Chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ rời xa
Chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ rời xa

Ra quyết định hỏa táng chó cưng

Sau khi em ấy qua đời, gia đình của mình đã quyết định mai táng cho em ấy thật tử tế. Không chỉ vì nó là chú chó cưng duy nhất mà nó là còn một thành viên của gia đình. Những thời gian tươi đẹp, những kỷ niệm khó quên. Hình ảnh nó mừng rỡ như thế nào khi được mình dẫn đi dạo. Mãi vẫn sống trong trí nhớ của mình. Vì vậy việc mai táng một cách tử tế là điều mà mình muốn làm và phải làm. Mình muốn chú chó cưng của mình biết rằng gia đình mình yêu thương nó như thế nào. 

Mình cũng không muốn chú chó cưng của mình phải nằm trong lòng đất lạnh lẽo, nhiều côn trùng. Sợ sẽ có những con thú hoang hay chuột hoang đến xáo trộn nơi em ấy an nghỉ.

Vì vậy gia đình mình đều ủng hộ và quyết định hỏa táng cho LULU. 

Mình đã dành rất nhiều thời gian để tham khảo cũng như tìm kiếm một địa chỉ có dịch vụ hỏa táng thú cưng uy tín. Lập một bảng danh sách các tiêu chí cho một nghĩa trang tốt là như thế nào. Sau khi xem các reviews, phân tích thông tin và so sánh. Mình đã chọn Vạn Sinh cư – Công viên tưởng niệm thú cưng ngay và luôn. Vì chính website của Vạn Sinh cư này đã chỉ cho mình cách để đánh giá các tiêu chí này

Món quà cuối cùng cho chú chó cưng của mình – Vạn Sinh cư

Mình chắc chắn rằng gia đình mình có thể tin tưởng vào Vạn Sinh cư. Họ có đầy đủ những tiêu chí mà mình mong muốn:

  • Lò thiêu công nghệ cao: Lò này họ sử dụng công nghệ của Hàn. Lò để hỏa táng rất sạch sẽ và quy trình khép kín tự động. Lúc thiêu họ cho chó cưng của mình vào rồi đóng lò, thiêu xong để nguội mới mở lò được. Chứ không được phép mở trong lúc thiêu. Cho nên cái này là mình thấy ok nhất. Vì mình đọc một số bài viết có nhiều nơi hỏa táng bằng lò than củi, người ta dễ tráo tro cốt lắm. Hơn nữa là người ta lật trở xác thú cưng, nhìn tội với không có được hay cho lắm.
  • Giá cả: Lúc gọi tham khảo, mình thấy mức giá khá ok. Bên Vạn Sinh cư cũng nhiệt tình, giới thiệu cho mình nhiều kiểu. Hỏi mong muốn mình như thế nào để hỏa thiêu cho đúng ý mà cũng phù hợp giá tiền.
  • Tro cốt chó cưng: Cái này trước khi hỏa thiêu là họ cũng hỏi mình muốn xử lý tro cốt như thế nào. Bên họ cung cấp khá là nhiều dịch vụ để tưởng niệm thú cưng như là tháp thờ linh thú (chỗ này hay để tụng kinh), vườn tưởng niệm (chỗ này người ta chôn tro cốt của thú cưng rồi trồng cây với hoa ở trên, với ý nghĩa tạo nên sự sống mới), Bức tường tưởng niệm (chỗ này sẽ treo ảnh của thú cưng).

Lời kết

Vì mình là một người rất quan tâm đến vấn đề môi trường. Nên mình chọn Vạn Sinh cư vì nó lý tưởng, không gian xanh, yên tĩnh. Hơn hết là Lulu của mình rất yêu thiên nhiên. Nên mình chọn hỏa táng, để tro cốt em ấy hòa vào đất, giúp cây cối đơm hoa kết trái. 

dịch vụ hỏa táng thú cưng tphcm
Tạm biệt LULU, chúc em hạnh phúc

Đây có lẽ là món quà cuối cùng và ý nghĩa nhất mà mình tặng cho chú chó cưng Lulu. Hy vọng em an nghỉ và sớm có muốn cuộc đời tươi đẹp khác.

Mời mọi người đọc thêm bài viết:

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận ngayx
()
x