Những điều bạn cần biết về dịch vụ hỏa táng thú cưng Vạn Sinh cư

Chúng ta đều biết, cái chết là điều không dễ dàng để nói đến và cũng khá khó khăn để lên kế hoạch cuối đời cho ai đó hay thậm chí là thú cưng. Thấu hiểu và cảm thông với những nỗi đau mất mát từ sự ra đi đó của thú cưng. Vạn sinh cư đã ra đời nhằm cung cấp dịch vụ hỏa táng thú cưng với chất lượng tốt nhất. Là nơi để bạn lưu giữ câu chuyện của mình bằng một đài tưởng niệm cho thú cưng theo cách ý nghĩa nhất.

Giới thiệu về Vạn Sinh cư

Công viên tưởng niệm thú cưng Vạn Sinh, gọi tắt là Vạn Sinh cư. Hoạt động như một nghĩa trang thú cưng cung cấp dịch vụ hỏa táng, được xây dựng vào năm 2021. Dựa trên mô hình vườn tâm linh thờ Đức Phật Thích ca và đức địa tạng vương Bồ Tát cùng các linh thú. 

Hoạt động theo nghi thức Phật giáo
Hoạt động theo nghi thức Phật giáo

Đây còn là mô hình tang lễ hỏa táng và lưu giữ tro cốt của thú cưng theo mô hình xanh, thân thiện với môi trường và thuận theo Tâm Linh Phật giáo.

Tiêu chí hoạt động của Vạn Sinh cư

Công viên tưởng niệm Vạn Sinh hoạt động theo chủ nghĩa Phật giáo. Với quan niệm bất kỳ sự khởi đầu mới nào cũng được bắt nguồn từ một kết thúc khác. Chúng tôi mong muốn sẽ là nơi để bạn gửi gắm di vật thú cưng vĩnh viễn. Cũng như bản thân di vật thú cưng sẽ trở thành điểm khởi đầu cho những sự sống mới tại đây.

Di vật thú cưng là khởi đầu cho những sự sống mới
Di vật thú cưng là khởi đầu cho những sự sống mới

Dịch vụ hỏa táng thú cưng của húng tôi hoạt động như một nghĩa trang tưởng niệm thú cưng. Nếu những nghĩa trang chôn cất thú cưng bằng quan tài dưới lòng đất, cần đến triệu mẫu đất. Thì thay vào đó, chúng tôi muốn hàng triệu mẫu đất khác được bảo vệ. Một nơi an nghỉ lý tưởng không hẳn chỉ là một bia mộ và mảng cỏ. Nó có thể được nâng cấp hơn và văn minh hơn, cũng như một sự truyền cảm hứng. 

Dịch vụ hỏa táng thú cưng tại Vạn Sinh cư hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn xanh. Tưởng niệm theo cách của chúng tôi là một bức tranh tràn đầy sức sống, hòa hợp với thiên nhiên. Sống động với những kỷ niệm. Quan trọng hơn là một đóng góp để bảo vệ tài nguyên đất xinh đẹp.

Vạn Sinh cư cung cấp những dịch vụ hỏa táng thú cưng nào?

Công viên tưởng niệm Vạn Sinh cư hiện đang cung cấp 2 dịch vụ chính là: Hỏa táng và xử lý tro cốt thú cưng.

Dịch vụ hỏa táng thú cưng bằng lò công nghệ cao

Bằng việc sử dụng lò thiêu công nghệ Hàn Quốc, Vạn Sinh cư đảm bảo các hoạt động diễn trong suốt quá trình đều không gây ảnh hưởng đến môi trường. Với khả năng xử lý khi đốt và rác thải trong quá trình hỏa táng triệt để. 

Thay vì sử dụng lò thiêu truyền thống bằng than củi dễ gây ô nhiễm môi trường. Dễ khiến tro cốt không sạch sẽ vì bị lẫn với một số than xỉ rơi rớt xuống. Ngoài ra, sử dụng lò thiêu truyền thống yêu cầu phải lật đi lật lại xác thú cưng nhiều lần. Điều này vô tình gây tổn thương, khiến hài cốt không nguyên vẹn cũng như hao tốn nhiều thời gian.

Lò hỏa táng công nghệ cao giúp bảo vệ môi trường
Lò hỏa táng công nghệ cao giúp bảo vệ môi trường

Dịch vụ xử lý tro cốt thú cưng

Vạn Sinh cư hoạt động dựa trên việc tuân thủ nguyên tắc và đạo đức, quan niệm và tâm linh. 

Sau quá trình hỏa táng, tro cốt thú cưng sẽ được nghỉ một khoảng thời gian bên trong lò. Đến khi tro cốt nguội hoàn toàn mới được phép mở lò, đưa tro cốt ra ngoài. Đối với tro cốt sau hỏa táng, Vạn Sinh cư có các hình thức xử lý và tưởng niệm như sau:

  • Rừng tưởng niệm: Sau hỏa táng, tro cốt sẽ được chứa trong một chiếc bình gốm đặc biệt. Có khả năng tiêu tan vào đất, giúp di vật của thú cưng trở lại đất mẹ sau 3 năm. Khu vực đất chôn tro cốt sẽ được Vạn Sinh cư trồng các loại hoa và cây trái. Tro cốt sẽ là tác nhân thúc đẩy sự phát triển của cây cối, giúp đơm hoa kết trái. Góp phần tạo nên nhiều sự sống mới. Mà theo giáo lý của Phật, điều này mang nhiều ý nghĩa và phước lành. Giúp xóa bỏ duyên nghiệp kiếp này để chuẩn bị cho việc đầu thai ở kiếp sau của linh thú.
  • Tháp linh thú: Đây là nơi ngày ngày diễn ra các hoạt động tụng kinh siêu độ, thăm viếng và tưởng nhớ. Cầu mong thú cưng được an nghỉ và gặp thuận lợi trong việc chuyển sinh. 
  • Đài tưởng niệm: Ngoài ra, Vạn Sinh cư còn tạo ra một bức tường tưởng niệm, có thể tồn tại mãi mãi. Bạn có thể treo ảnh thú cưng của mình, lưu giữ những câu chuyện và kỉ niệm của riêng bạn. 

Hỏa Thiêu Chó Mèo Quận Hoàng Mai | BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Dịch vụ hỏa táng thú cưng theo tiêu chuẩn xanh

Phạm vi hoạt động dịch vụ hỏa táng thú cưng

Vạn Sinh cư bắt đầu hoạt động vào năm 2021, nhưng đang không ngừng phát triển và đẩy mạnh dịch vụ của mình. 

Dịch vụ hỏa táng thú cưng với hình thức hoạt động rộng rãi, không chỉ trong nước. Công viên tưởng niệm Vạn Sinh sẵn sàng tiếp nhận tro cốt đã được hỏa thiêu từ khắp thế giới. Hỗ trợ an táng và tưởng niệm tại nghĩa trang.

Thậm chí, Vạn Sinh cư cũng tiếp nhận hỏa táng cho những linh thú đã được trữ đông lạnh. Vạn sinh cư sẽ tiếp nhận hài cốt được chuyển về Hà Nội hoặc Tp.HCM. Trước khi chúng được đưa lên an táng tại Công viên tưởng niệm Vạn Sinh. 

Lời kết

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lắng nghe câu chuyện của chúng tôi. Sự có mặt của chúng tôi cũng để lắng nghe câu chuyện và sẻ chia cùng bạn. Hãy để chúng tôi biết rằng mình hữu ích thế nào khi có thể giúp đỡ bạn. Thật vinh dự để là một phần của điều đó!

Mời mọi người đọc thêm bài viết:

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận ngayx
()
x