Em mèo cưng của mình vừa qua đời ở Mỹ và mình đã xử lý như thế nào

Chuyện xảy ra cách đây hơn nửa tháng trước và mình không hề có kế hoạch trước cho chuyện này. Mình đã loay hoay và phân vân mãi vì không biết nên mai táng và cho bé mèo cưng của mình an nghỉ tại Mỹ hay đưa về Việt Nam. Cuối cùng thì mọi việc cũng ổn thỏa và may mắn cho mình khi tìm được Vạn Sinh cư – Công viên tưởng niệm thú cưng tại Việt Nam. Mình phải làm gì khi mèo chết?

Mie - em mèo cưng đã ở bên mình suốt 12 năm
Mie – em mèo cưng đã ở bên mình suốt 12 năm

Cuộc đời em quá ngắn ngủi

Mình sang Mỹ du học được 5 năm rồi. Hiện tại mình đã trở về Việt Nam từ tuần trước. Mình nhận nuôi em mèo cưng ở Việt Nam được 7 năm, sau đó mình mang em theo sang Mỹ. 

Em mèo cưng Mie của mình cũng đã hơi “già” rồi. Năm thứ 4 ở Mỹ, Mie thường hay bị bệnh vặt và phải dùng các loại thuốc kháng sinh. Vì vậy mà sức khỏe cũng ngày càng đi xuống. Cho đến một buổi sáng thời tiết khắc nghiệt, cũng là thời điểm chuyển mùa ở Mỹ. Mình nhìn thấy Mie nằm mệt mỏi và rũ rượi trên ghế sofa sau khi cùng mình đi dạo về. Mình nhanh chóng đưa Mie tới cơ sở thú y trong khu. Nhưng em quá yếu nên bác sĩ thú y đã tiêm thuốc giảm đau cho em. Khoảng nửa tiếng sau thì em đã ngừng thở hoàn toàn. Mình ở bên cạnh và vuốt ve em ấy mãi đến khi cơ thể em không còn phập phồng nữa. 

Cuộc đời mèo cưng quá ngắn để có thể bên cạnh mình mãi
Cuộc đời mèo cưng quá ngắn để có thể bên cạnh mình mãi

Vì sao mình lại quyết định chuyển tro cốt em mèo cưng về Việt Nam

Mình quyết định hỏa táng cho Mie tại Mỹ sau khi em ấy chết. Nhưng sau đó mình mới thực sự rơi vào rắc rối khi tìm nơi an nghỉ cho Mie. Hơn nữa khoảng tháng sau là mình sẽ quay về Việt Nam để sinh sống và làm việc. Mình muốn giữ em ở cạnh mình và Việt Nam cũng là nơi mà tụi mình có nhiều kỉ niệm. Đặc biệt là sau này mình có thể dễ dàng thăm viếng và tưởng nhớ em hơn. Vì vậy, nếu xử lý tro cốt tại Mỹ chẳng khác nào để Mie một mình lại đây.

Sau đó mình liên lạc với gia đình mình ở Việt Nam, hỏi về ý định có nên gửi về. Ba mẹ mình cũng ủng hộ, dù gì em mèo cưng cũng sống ở Việt Nam lâu hơn. Nhưng ba mẹ không cho phép mình giữ tro cốt tại nhà. Vì có nhiều vấn đề bất cập và quan niệm của người xưa. Ba mẹ mình cho rằng, thứ gì thuộc về cát bụi thì phải trở về cát bụi. Vì vậy mình đã không biết phải xử lý tro cốt Mie như thế nào cho thích hợp. Em ấy là con vật nuôi đầu tiên mà mình nuôi, vì thế mà mình không có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa chuyện xảy ra đột ngột trong khi mình chưa hề có kế hoạch cho chuyện này.

Mình đã tìm được nơi an nghỉ cho mèo cưng như thế nào?

May mắn là sau đó mình có nói chuyện này với một người bạn cũ sống tại Việt Nam. Cậu ấy đã giới thiệu cho mình một cơ sở mai táng thú cưng tại Việt Nam – Vạn Sinh cư. Nơi mà cậu ấy từng mai táng và tưởng niệm chú chó cưng của mình. 

Vạn Sinh cư là một nghĩa trang thú cưng với mô hình là công viên tưởng niệm thú cưng. Sau khi tìm hiểu các dịch vụ tưởng niệm tại đây, mình cảm thấy đây sẽ là nơi an nghỉ lý tưởng cho Mie. 

Vạn Sinh cư có rất nhiều hình thức tưởng niệm ý nghĩa. Chẳng hạn như chôn tro cốt thú cưng dưới những gốc cây. Những cây cối này sẽ đơm hoa, kết trái, như bắt đầu cho sự sống mới. Không những Mie sớm trở về với đất bụi mà còn góp phần cho sự sống mới. Ngoài ra còn có tháp linh thú và tường tưởng niệm có thể dễ dàng thăm viếng hoặc tưởng nhớ. Tại đây ngày ngày sẽ được tụng kinh siêu độ, giúp thú cưng sớm được chuyển kiếp.

Vì đây là nơi bạn của mình cũng từng sử dụng qua nên mình cũng khá an tâm và tin tưởng.

Lời kết làm gì khi mèo chết

Cuối cùng thì mình cũng có thể an tâm để Mie an nghỉ tại Vạn Sinh cư. Mình đã ghé thăm em ấy sau khi từ Mỹ về được 2 ngày. Tận mắt chứng kiến và dạo quanh nghĩa trang khiến mình cảm thấy rất nhẹ nhõm và yên lòng. Mie cũng rất yêu màu xanh, em rất thích hoa lá và nơi yên tĩnh. Vì vậy mình nghĩ chắc hẳn Công viên tưởng niệm Vạn Sinh chính là nơi tuyệt vời cho em ấy.

>> Mời mọi người đọc thêm bài viết:

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận ngayx
()
x