Mai táng và hỏa thiêu chó mèo ở đâu thì an toàn nhất?

Cuộc sống ngày càng văn minh, mối quan hệ giữa người và vật nuôi cũng vì thế được coi trọng. Thức ăn, quần áo và các dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng phát triển không kém của con người. Thậm chí là dịch vụ mai táng, hỏa thiêu chó mèo sau khi chết cũng trở nên rất phổ biến. Với mong muốn thú cưng của họ có thể về nơi an nghỉ cuối cùng một cách tử tế nhất. Nhưng để tìm một địa điểm mai táng và hỏa thiêu chó mèo đáng tin cậy lại không đơn giản. Vậy làm sao để tìm được một nơi uy tín để mai táng và hỏa thiêu chó mèo an toàn? Mời các bạn đọc cùng Vạn Sinh Cư xem qua bài viết dưới đây.

Làm thế nào để tìm được nơi hỏa thiêu chó mèo?

Hỏa thiêu chó mèo là dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đặc biệt là những thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hà Nội, Hải Phòng,… Hay thậm chí là bạn có thể tìm đến các cơ sở thú y. Thông thường các đơn vị hỏa thiêu chó mèo sẽ ký hợp đồng hoặc liên kết với các cơ sở này. Ngoài ra, một số đơn vị hỏa táng của người cũng có một khu vực riêng dành cho động vật. 

Đơn giản hơn là bạn có thể thử một cuộc tìm kiếm trên internet, bắt đầu từ nơi gần bạn. Tuy nhiên, mạng xã hội có rất nhiều thông tin gây nhiễu, khó xác định khiến bạn gặp rắc rối. Bạn có thể sẽ khó lựa chọn được một cơ sở uy tín, đáng tin cậy. 

Vì vậy khá nhiều người cho rằng tìm đến cơ sở thú y sẽ tốt hơn. Nếu bạn phải an tử cho thú cưng của mình, bạn có thể chọn hỏa táng nó. Bác sĩ thú y sẽ sắp xếp để đưa thú cưng của bạn đến lò hỏa táng. Nếu thú cưng chết ở nhà, bạn vẫn có thể liên hệ với cơ sở thú y. Xem rằng liệu có dịch vụ di động nào đến tận nhà để đưa thú cưng của bạn đi không. Thực tế thì trường hợp nào cũng vẫn có rủi ro. Vì đôi khi gửi gắm thú cưng của bạn cho cơ sở thú y đưa đến lò hỏa táng. Bạn có thể còn chẳng biết được tên của cơ sở hỏa táng là gì, liệu có tốt không.

Vì sao nên chọn nơi uy tín?

Mất thú cưng đã rất đau lòng, nếu việc chôn cất không suôn sẻ sẽ khiến bạn áy náy hơn. Vì vậy kĩ càng trong lựa chọn cơ sở mai táng và hỏa thiêu chó mèo giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng gặp như: 

 • Chắc chắn rằng thú cưng của bạn đã được tiến hành hỏa thiêu và lấy tro cốt
 • Không minh bạch trong quá trình xử lý thi thể thú cưng
 • Tránh tình trạng ‘tiền mất tật mang’, tốn kém chi phí và thời gian
 • Sự không chuyên nghiệp có thể gây trễ nải, không đúng giờ lành làm lễ 
 • Gây tổn thương cho thú cưng của bạn về mặt tâm linh
 • Ảnh hưởng đến việc siêu thoát và đầu thai không suôn sẻ

Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn có thể tham khảo từ bạn bè, review trên mạng xã hội. Hoặc thậm chí bạn có thể gọi điện vào hotline của đơn vị đó để xin thông tin tư vấn. 

Lựa chọn sai có thể gây tổn thương cho chính bạn và thú cưng
Lựa chọn sai có thể gây tổn thương cho chính bạn và thú cưng

Việc chọn một nơi uy tín để mai táng, hỏa thiêu chó mèo của bạn là vô cùng quan trọng. Bởi điều này như thể bạn đang lựa chọn nơi an nghỉ cuối cùng cho thú cưng của bạn vậy. 

Mai táng và hỏa thiêu chó mèo tại Vạn Sinh Cư

Vạn sinh cư là mô hình công viên nghĩa trang tưởng niệm thú cưng theo tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường đầu tiên tại Việt Nam. Hoạt động theo tín ngưỡng Phật giáo, với quan niệm khởi đầu mới bắt nguồn từ một kết thúc khác. Với sứ mệnh là chỗ dựa tinh thần giúp khách hàng lưu giữ di vật của thú cưng vĩnh viễn. Mang ý nghĩa rằng bản thân di vật Thú cưng sẽ mang lại những mầm sống mới cho nơi đây. 

Thay vì chọn hình thức địa táng bằng cách chôn cất dưới đất gây ô nhiễm môi trường. Vạn sinh cư tập trung vào hình thức hỏa thiêu bằng công nghệ tiên tiến, an toàn hơn. Vạn sinh cư cung cấp cho khách hàng các dịch vụ như: Hỏa táng bằng lò thiêu công nghệ Hàn Quốc, hỏa thiêu chó mèo đã trữ đông lạnh, tiếp nhận tro cốt của thú cưng từ khắp nơi trên thế giới. 

Tại Vạn sinh cư, tro cốt sẽ được lưu tại các tháp thờ linh thú để cầu kinh, tưởng nhớ. Và di ảnh của chúng cũng được treo trên một bức tường để tưởng niệm và tồn tại mãi mãi. Ngoài ra còn được đặt trong các bình gốm đặc biệt có thể tiêu tan sau khi đưa xuống đất. Phía trên mặt đất sẽ được trồng hoa và cây trái. Bên dưới là tro cốt thú cưng hòa tan trong đất, giúp chúng đơm hoa kết trái. Mang ý nghĩa tốt đẹp về sự thúc đẩy, tạo ra những sự sống mới. Trong giáo lý Phật, điều này còn được xem như hành động xóa bỏ nghiệp duyên của kiếp này. Chuẩn bị một tâm hồn đẹp, không vướng bận để đầu thai cho kiếp sau. 

Tro cốt chó mèo từ hỏa thiêu góp phần vào sự sống mới
Tro cốt chó mèo từ hỏa thiêu góp phần vào sự sống mới

Đánh giá tiêu chí chất lượng của Vạn sinh cư

 • Công nghệ hiện đại: Công nghệ lò thiêu Hàn Quốc xử lý nhanh chóng, an toàn.
 • Giá cả hợp lý: Các gói giá cả phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Công viên xanh – sạch – đẹp: Cảnh quan xanh, không gian tĩnh lặng phù hợp với hoạt động tưởng nhớ, thăm viếng.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Các hoạt động, quy trình thực hiện đều rõ ràng, minh bạch với khách hàng.
 • Tình yêu động vật: Hoạt động theo tín ngưỡng Phật giáo. Vạn sinh cư hỗ trợ hết mình với mong muốn những điều tốt đẹp đến với các sinh linh. 

Lời kết

Sau chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn nơi mai táng và hỏa thiêu chó mèo ở đâu cho an toàn nữa. Nếu khó quá thì không cần tìm đâu xa, Vạn sinh cư chắc chắn không làm bạn thất vọng. Cung cấp dịch vụ vô cùng tận tâm, đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình. Cam kết là chỗ dựa tinh thần bền bỉ để bạn an tâm gửi gắm di vật thú cưng vĩnh viễn. 

>> Mời mọi người đọc thêm bài viết:

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận ngayx
()
x