Tôi đã làm gì để vượt qua nỗi đau mất thú cưng của mình?

Mọi vật đến một lúc nào đó đều sẽ rời xa thế giới, kể cả người bạn yêu quý. Chúng ta luôn biết rõ điều đó nhưng chỉ là nó quá khó để chấp nhận được sự thật. Nhiều người nói rằng thời gian sẽ xoa dịu tất cả kể cả nỗi đau lớn như thế nào. Nhưng tôi nghĩ rằng, nỗi đau không thực sự mất đi mà nó chỉ thay đổi từ dạng này sang dạng khác. Tôi chưa từng mất đi bất kỳ người thân yêu quý nào, đó quả là điều may mắn nhất. Nhưng nếu nó xảy ra tôi không biết mình sẽ cảm thấy như thế nào. Chỉ biết rằng, tôi đã khó khăn như thế nào mới có thể vượt qua nỗi đau mất thú cưng hai năm về trước.

Nỗi đau mất thú cưng cũng giống như mất đi một thành viên trong gia đình
Nỗi đau mất thú cưng cũng giống như mất đi một thành viên trong gia đình

Vì sao thú cưng của tôi qua đời?

Nếu như thú cưng của tôi chết vì già cỗi thì có lẽ tôi đã cảm thấy dễ dàng hơn. Nhưng thật đau đớn là em ấy lại mất vì một vụ tai nạn giao thông.

Hôm đó là một ngày mưa, không to lắm, chỉ đủ để làm ướt vai áo. Hai chị em tôi đã dẫn nó đi dạo ở phố đi bộ. Sau đó tôi đã chạy đi mua đồ ăn một mình. Lúc quay về và đứng ở bên kia đường đợi để băng qua. Tôi nhìn thấy nó và chị của mình nên đã vẫy tay và đùa giỡn với nó. Tôi không biết rằng hành động này của mình đã làm nó phấn khích. Vì bình thường nó là một chú chó rất năng động và hoạt bát, rất thích chạy giỡn. Lúc đó, nó vô tình thoát khỏi sợi dây dắt chó mà chị tôi đang giữ trên tay. Nó lao qua đường và chạy về phía tôi. Cảnh tượng lúc đó không khỏi khiến mọi người hốt hoảng và la hét. Cuối cùng thì một chiếc xe máy đi với tốc độ cao đã không xử lý kịp mà tông vào người nó. 

Mọi thứ diễn ra nhanh đến nỗi tôi chỉ biết đứng chôn chân và nhìn. Nó bị hất văng khoảng 7 mét. Tôi và chị tôi vừa hét vừa chạy đến cạnh nó bế vào lề đường. Nhìn nó thở hổn hển yếu ớt trong vòng tay mình, tôi không khỏi khóc nghẹn. 

Sau đó chúng tôi đã đưa nó đến bệnh viện thú y gần nhất. Thật đau đớn và khó chấp nhận rằng nó đã không qua khỏi vì tổn thương nội tạng. 

Làm sao tôi có thể đối phó với nỗi đau mất thú cưng

Đây là những gì tôi đã trải qua và đúc kết từ những kinh nghiệm trong hành trình đối mặt với nỗi đau mất thú cưng của mình. Cũng là những lời khuyên mà tôi muốn nhắn gửi đến các bạn. Tôi đã làm gì để đối phó với nỗi đau mất thú cưng sau khi chú rời xa mình.

 

Có nhiều cách để đối mặt với nỗi đau mất thú cưng
Có nhiều cách để đối mặt với nỗi đau mất thú cưng

> Mời mọi người đọc thêm bài viết:

Dịch vụ mai táng tốt là một cách để giảm bớt nỗi đau mất thú cưng

Điều đầu tiên sau khi chú chó cưng của tôi qua đời đó là tìm cho nó một nơi an nghỉ thích hợp. Và Vạn Sinh cư chính là nơi mà tôi gửi gắm một cuộc đời khác của em nó ở đó. Sau đây là những lý do khiến tôi tin tưởng và quyết định chọn Công viên tưởng niệm Vạn Sinh:

  • Thứ nhất đây là công viên tưởng niệm theo nghi thức Phật giáo. Vì vậy những nơi an nghỉ nên là những nơi yên tĩnh, trong lành như vậy. Tôi cũng đã trực tiếp đến xem qua công viên và thực sự khá hài lòng. 
  • Thứ hai, Vạn Sinh cư sử dụng lò thiêu công nghệ cao Hàn Quốc, hạn chế ô nhiễm môi trường. Đảm bảo an toàn và giảm các rủi ro về gian lận và tráo đổi tro cốt thú cưng.
  • Thứ ba, Vạn Sinh cư cung cấp dịch vụ hỗ trợ tưởng niệm thú cưng vô cưng ý nghĩa. Chẳng hạn như tháp linh thú, rừng tưởng niệm và đài tưởng niệm thú cưng.

Hãy cho phép bản thân có thời gian được đau buồn

Nỗi đau mất thú cưng có thể xuất hiện theo nhiều cách. Một số người khóc rất nhiều. Đối với những người khác, nỗi đau mất thú cưng có thể mất một thời gian để chìm vào. Những người khác sẽ muốn giữ cho họ bận rộn để đưa tâm trí của họ ra khỏi sự mất mát. Hoặc họ cũng có thể tránh đến những nơi xuất hiện những kỉ niệm giữa họ và thú cưng. 

Có nhiều cách khác để thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Ghi lại chúng trong một tạp chí rất hữu ích cho nhiều người, cũng như giữ một cuốn sổ lưu niệm. Bạn cũng có thể viết về thú cưng của mình trong một câu chuyện hoặc bài thơ, vẽ một bức tranh hoặc sáng tác nhạc. Tất cả những ý tưởng này có thể giúp bạn giữ những kỷ niệm đẹp và hạnh phúc.

Đôi lúc có thể có những cảm xúc đan xen khác vào nỗi đau mất thú cưng của bạn. Chẳng hạn như bạn có thể cảm thấy tức giận nếu bạn bè của bạn dường như không nhận ra việc mất thú cưng của bạn có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Hoặc có lẽ bạn cảm thấy tội lỗi vì bạn đã không dành nhiều thời gian hơn với thú cưng của mình trước khi nó chết. Đừng quá quan trọng chuyện đó dù nó thường xảy ra khi chính họ chưa từng trải qua chuyện này. 

Subscribe
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận ngayx
()
x